dao-tao-phap-ly

Hình thức đào tạo pháp lý hằng năm?

Khái niệm: Đào tạo pháp lý cho doanh nghiệp là hoạt động đào tạo các kiến thức pháp lý và cách vận dụng quy định pháp luật vào hoạt động của doanh nghiệp. Nhờ đó, cả chủ doanh nghiệp và người lao động đều chủ động nắm bắt được những kiến thức pháp luật cơ bản để đưa ra các quyết định hợp lý, đảm bảo sự an toàn và hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp, giúp củng cố và nâng cao vị thế của mình trên thương trường.

Tại sao cần đào tạo pháp lý doanh nghiệp?

  • Chủ động bảo vệ doanh nghiệp khỏi các rủi ro pháp lý: Thay vì việc tìm luật sư tư vấn để giải quyết một tranh chấp “đã rồi”, việc doanh nghiệp tổ chức đào tạo pháp lý cho doanh nghiệp là một cách “phòng bệnh” hữu hiệu và tiết kiệm, giúp lãnh đạo, chủ doanh nghiệp và người lao động hiểu được cách tự bảo vệ doanh nghiệp, ngăn ngừa khả năng xảy ra các rủi ro và thiệt hại không đáng có đến với doanh nghiệp.
  • Giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp: Lợi ích nhãn tiền của việc đào tạo là tiết giảm chi phí. Khi tranh chấp xảy ra, chưa cần kể đến chi phí luật sư, thiệt hại về tài chính, khủng hoảng về truyền thông và sự lung lay về vị thế là những mất mát vô cùng đáng kể đối với một doanh nghiệp. Khi đó, thiệt hại có thể lớn gấp nhiều lần so với chi phí bỏ ra để đào tạo nội bộ doanh nghiệp. Hơn thế nữa, các kiến thức pháp lý từ chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao và có thể được áp dụng nhiều lần trong suốt quá trình vận hành doanh nghiệp.
  • Mở ra các cơ hội cho doanh nghiệp: Việc huấn luyện, đào tạo pháp lý cho doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là một cơ chế “phòng bệnh”. Trong quá trình học tập đó, người học rất có thể phát hiện ra những “tố chất có lợi” mà trước đó chưa nhìn ra, như những cơ hội cạnh tranh mới, những thị trường mới mà doanh nghiệp có thể tận dụng. Đối với người điều hành, việc cập nhật định kỳ các kiến thức pháp lý cũng cho phép họ kịp thời xây dựng các chính sách và mô hình phát triển mới cho doanh nghiệp, tạo cơ hội đi đầu và chiếm lĩnh thị trường.
  • Mang lại sự an tâm cho nhà lãnh đạo: Các nhà lãnh đạo khó có thể tường tận, theo dõi mọi ngõ ngách, vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải. Việc hướng dẫn cấp quản lý và đào tạo pháp lý cho doanh nghiệp tự tìm hiểu luật vì thế mang lại sự an tâm và vững tin hơn ở nhà lãnh đạo.

Có thể bạn quan tâm: Tại Sao Nên Thuê Luật Sư, Công Ty Luật Đào Tạo Pháp Lý Doanh Nghiệp?

dao-tao-phap-ly

Hình thức và nội dung của đào tạo pháp lý doanh nghiệp?

Đào tạo pháp lý cho doanh nghiệp có thể được tiến hành dưới các hình thức khác nhau, từ một buổi huấn luyện, hội thảo ngắn theo giờ, các khoá học cấp tốc nhiều ngày cho đến những hội thảo đào tạo chuyên sâu hay khoá học chính thức, sao cho phù hợp với yêu cầu và mong muốn của doanh nghiệp. 

Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên cấp độ và nhu cầu của người học, luôn được xây dựng trên cơ sở kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn sinh động cũng như đưa ra những tư vấn hữu ích để người học nâng cao kiến thức và khả năng vận dụng. Nội dung chương trình có thể được chia ra thành:

  • Đào tạo về tuân thủ lao động (đối với các nhà tư vấn pháp lý nội bộ, nhà quản lý hay chuyên gia về nhân sự);
  • Huấn luyện tư vấn (đối với các nhà tư vấn, nhà hoạch định tài chính, luật sư và tư vấn chuyên ngành khác); và
  • Huấn luyện về tuân thủ thực hành nghề nghiệp.

Việc các doanh nghiệp chủ động trang bị các kiến thức pháp lý để bảo vệ doanh nghiệp là vô cùng cần thiết và tránh các rủi ro khó có thể khắc phục được. Các doanh nghiệp cần cân nhắc và lựa chọn hình thức, nội dung, phương pháp và chuyên gia đào tạo để mang lại hiệu quả cao nhất