huan-luyen-phap-ly

Tại Sao Cần Huấn Luyện Pháp Lý Cho Các Thành Viên Công Ty?

Huấn luyện pháp lý (hay còn gọi là đào tạo, bồi dưỡng về kỹ năng tuân thủ pháp lý) cho các nhân viên công ty đôi khi có thể bị xem như một việc vô ích, tốn thời gian và chi phí thuê chuyên gia/Luật sư, làm tăng cường độ, khối lượng công việc vốn đã rất nặng nề.

Tuy vậy, đứng trước rủi ro vi phạm pháp luật gây tốn kém về tiền nộp phạt (vi phạm quy định quản lý hành chính) hoặc tệ hơn là pháp luật hình sự và tổn hại danh tiếng, ta có thể thấy việc đào tạo pháp lý là cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Nếu doanh nghiệp quan tâm đến việc đầu tư vào những khóa huấn luyện pháp lý bài bản (ít nhất là dành cho đội ngũ nhân sự cấp cao) với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia/Luật sư có nhiều năm nghiên cứu lý thuyết và hoạt động thực tiễn thì có thể giảm, tránh được rất nhiều rủi ro pháp lý, xung đột, tranh chấp không đáng có trong việc tổ chức các hoạt động kinh doanh và quản trị nội bộ công ty. Đầu tư vào đào tạo pháp lý còn giúp doanh nghiệp giảm được các vụ việc khiếu nại, khiếu kiện kéo dài (từ nhân viên hoặc khách hàng) gây tổn thất thời gian, tiền bạc và uy tín của công ty. Nhìn chung, những hiệu quả đến từ các khóa đào tạo pháp lý sẽ cải thiện lợi nhuận tổng thể của công ty. Cụ thể:

Lợi ích của việc đào tạo pháp lý đối với đội ngũ nhân sự công ty

Lợi ích # 1: Giúp giữ chân nhân viên của bạn

Đa số nhân viên cho rằng các cơ hội đào tạo, bồi dưỡng và phát triển kiến thức liên quan đến chuyên môn công việc ảnh hưởng đến quyết định gắn bó với công ty của họ (bao gồm cả đào tạo pháp lý). Trên thực tế, đa số nhân sự cho rằng đào tạo và phát triển là chính sách quan trọng nhất của công ty.

Bằng cách đầu tư những kiến thức pháp lý cho đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp, nhà quản lý không chỉ giúp họ hoàn thành công việc của mình tốt hơn mà còn cải thiện hình ảnh doanh nghiệp khi quan tâm đến việc nâng cao năng lực nhân viên của mình.

huan-luyen-phap-ly

Lợi ích # 2: Đào tạo pháp lý giúp công ty của bạn vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh

Thị trường hiện tại luôn phát triển nhanh chóng, mỗi ngày luôn có các kênh, công cụ và chiến lược tiếp thị mới. Các công nghệ và xu hướng thường xuyên thay đổi kéo theo các chiến lược phải thay đổi. Nếu một công ty vẫn giữ nguyên chiến lược cũ, nó sẽ không thể giữ gìn được vị trí vốn có trong thời gian dài. Lời khuyên là, hã đầu tư vào việc đào tạo pháp lý liên tục cho nhân viên của mình. Đội ngũ nhân viên được đào tạo pháp lý chuyên sâu sẽ giúp doanh nghiệp có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh trong mọi lĩnh vực, từ tiếp thị, sản xuất, quản trị, bán hàng,… những người có năng lực cao sẽ giúp công ty vượt trội hơn trong mọi lĩnh vực.

Lợi ích # 3: Được Nhà nước công nhận hợp pháp và bảo hộ quyền lợi

Hầu hết các công ty phải vật lộn với vô số điều khoản pháp lý để đáp ứng về mặt hợp pháp đối với hàng hóa, dịch vụ của họ. Trên thực tế, đó là một trong những thách thức hàng đầu mà các công ty phải đối mặt trên toàn quốc.

Việc đào pháp lý sẽ giúp đội ngũ nhân viên của bạn am hiểu và ứng dụng tốt hơn trong các khâu sản xuất hàng hóa và cung ứng dịch vụ đối với thị trường và khách hàng. Nó loại bỏ các rủi ro bị xử phạt

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của đào tạo pháp lý đối với sự phát triển của công ty bạn.