luat-su-soan-thao-hop-dong

4 Lý Do Nên Thuê Luật Sư Soạn Thảo Hợp Đồng Thương Mại

Thuê luật sư soạn thảo hợp đồng thương mại: Hợp đồng thương mại là tiền đề để xác lập, điều chỉnh mối quan hệ giữa các bên trong hoạt động thương mại. Theo đó, hợp đồng quy định càng chi tiết thì các bên càng dễ thực hiện công việc, tránh mất thời gian và nhập nhằng về trách nhiệm khi có sự kiện tranh chấp xảy ra.

Thực tế có rất ít các thương nhân hiểu rõ các quy định pháp luật có liên quan khi thực hiện hoạt động thương mại và không lường trước được các trường hợp có thể xảy ra khi thực hiện các hoạt động này. Vì lẽ đó, khi thực hiện giao dịch trong hoạt động thương mại, các bên nên thuê luật sư để soạn thảo hoặc rà soát các điều khoản của hợp đồng, việc này đem đến các lợi ích sau:

1. Các bên thực hiện các hoạt động trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật

Luật sư sẽ tư vấn về các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại để các bên có thể hiểu rõ quy định cụ thể của pháp luật hiện hành về hoạt động thương mại, những điều được phép thực hiện, những điều cấm, hay những điều không được phép thực hiện. Từ đó đưa vào các nội dung trong hợp đồng một cách phù hợp nhất.

2. Bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp

Dựa vào quy định pháp luật đã chỉ định rõ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên, luật sư thường sẽ sử dụng phương pháp liệt kê để nêu cụ thể, rõ ràng các quyền của các bên theo quy định pháp luật và các quyền khác theo thỏa thuận của các bên, không vi phạm các điều cấm của luật. Bên cạnh việc bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng khi soạn thảo hợp đồng, luật sư còn có thể giúp rà soát những nghĩa vụ mà khách hàng phải thực hiện trong từng giao dịch với đối tác và các nghĩa vụ mà đối tác phải thực hiện ngược lại cho khách hàng. Điều đó giúp khách hàng hạn chế thấp nhất các rủi ro trong hợp đồng.

luat-su-soan-thao-hop-dong

3. Giảm thiểu các rủi ro khi thực hiện hoạt động thương mại

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, luật sư có thể giúp bạn nhìn được rủi ro của hoạt động thương mại, tư vấn và thông báo về các vấn đề pháp lý mà quy định pháp luật hiện hành chưa rõ ràng. Từ đó tham vấn ý kiến của cơ quan nhà nước hoặc xin chấp thuận để tiến hành hoạt động thương mại một cách hợp pháp và tránh được các rủi ro về sau.

4. Dự phòng các trường hợp có thể xảy ra trong tương lai

Khi soạn thảo hợp đồng thương mại theo yêu cầu của khách hàng, ngoài các tình huống có thể xảy ra ở hiện tại, các luật sư còn dự liệu được các trường hợp xảy ra trong tương lai, thậm chí sau khi thực hiện xong việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Việc này giúp khách hàng có thể hình dung được các giai đoạn của quá trình kinh doanh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình ngay cả khi thực hiện xong hoạt động thương mại.

Trên đây cho ta biết đc vì sao nên thuê luật sư soạn thảo hợp đồng thương mại. Trong trường hợp các bạn đang gặp phải các ván đề pháp lý về hợp đồng mua bán, hợp đồng dân sự vui lòng liên hệ với các luật sư của LTT & Lawyers, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Bạn ngay khi tiếp nhận thông tin.