thue-cong-ty-luat

6 lý do nên thuê luật sư tư vấn quản trị doanh nghiệp

Thuê luật sư tư vấn quản trị doanh nghiệp là điều mà các công ty và tập đoàn lớn họ vẫn thường làm cho doanh nghiêp của mình. Đây là bước đi đúng đắn nhằm hạn chế những rủi ro pháp lý, hãy cùng LTT & Lawyers tìm hiểu các lý do tại sao nên thuê luật sư, công ty luật để tư vấn quản trị doanh nghiệp và tuân thủ pháp luật cho doanh nghiệp.

1. Thuê Công ty luật giúp doanh nghiệp đảm bảo tính minh bạch, công bằng trong quản trị nội bộ cũng như tính tuân thủ pháp luật khi làm việc với Khách hàng, cơ quan nhà nước

Liên quan đến quản trị nội bộ và tuân thủ pháp luật, việc thuê Công ty luật hỗ trợ trong việc xây dựng và phát triển điều lệ, các chính sách, quy định về quản trị nội bộ, quy tắc ứng xử nội bộ sẽ góp phần đảm bảo tính minh bạch, công bằng trong quá trinh vận hành, quản trị doanh nghiệp.

Ngoài ra, sự hỗ trợ thường xuyên của Công ty luật, luật sư trong việc tư vấn các quy định pháp luật, chính sách pháp luật, thay đổi về pháp luật, doanh nghiệp có thể yên tâm hơn khi tiến hành các giao dịch với Khách hàng, làm việc với cơ quan nhà nước và xây dựng những chiến lược kinh doanh phù hợp.

2. Thuê luật sư tư vấn quản trị doanh nghiệp giúp đưa ra quyết định nhanh hơn, hiệu quả hơn

Hiện nay các vấn đề pháp lý, các tranh chấp phát sinh trong nội bộ doanh nghiệp hay tranh chấp giữa doanh nghiệp với người lao động, đối tác, khách hàng diễn ra khá phổ biến. Việc thuê một Công ty luật với nhiều luật sư có kiến thức chuyên sâu, tư vấn quản trị doanh nghiệp và tuân thủ nội bộ sẽ giúp doanh nghiệp nhận được các lời khuyên, giải pháp pháp lý liên quan đến các vấn đề pháp lý, tranh chấp lao động, thương mại một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian đồng thời góp phần hạn chế việc xảy ra những tranh chấp nghiêm trọng không đáng có ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp.

3. Luật sư có khả năng cung cấp giải pháp pháp lý trong nhiều lĩnh vực.

Khi tìm đến Công ty luật, vấn đề pháp lý được các doanh nghiệp đặt ra luôn bao trùm trên nhiều lĩnh vực. Công ty luật thường hoạt động tư vấn và giải quyết nhiều mảng pháp lý, với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp nhất định sẽ góp phần mang đến cho Khách hàng những giải pháp pháp lý hiệu quả, tối ưu đối với từng vấn đề pháp lý cụ thể.
Bên cạnh đó, ngoài việc tư vấn pháp lý, Công ty luật còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đại diện thương lượng, đàm phán, tranh tụng trong các tranh chấp phát sinh tại tòa án, trọng tài.

thue-cong-ty-luat

4. Công ty luật giúp doanh nghiệp hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể phát sinh

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” luôn là lời khuyên dành các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, kiểm soát rủi ro và tính tuân thủ. Thuê một công ty luật tư vấn trong lĩnh vực pháp lý sẽ giúp doanh nghiệp có hẳn một “bác sĩ gia đình”, sẵn sàng chẩn đoán và rà soát “sức khỏe” của doanh nghiệp một cách thường xuyên, kịp thời, kịp lúc và hạn chế thấp nhất những rủi ro pháp lý có thể phát sinh, ảnh hưởng tiêu cực đến tài chính, hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm 5 Điều Cần Làm Để Quản trị Doanh Nghiệp Và Tuân Thủ Pháp Luật Tốt

5. Thuê luật sư, Công ty Luật giúp giảm chi phí, tăng hiệu quả công việc

Nhiều người thường cho rằng thuê luật sư  sẽ mất chi phí cao và không hiệu quả. Trên thực tế, điều này hoàn toàn đúng vì có nhiều trường hợp tìm đến các địa chỉ tư vấn nhưng không được giải đáp những thắc mắc như mong muốn. Vì vậy, cần lưu ý rằng, khi cần luật sư tư vấn nên tìm những địa chỉ luật sư uy tín, lâu năm, kinh nghiệm để hỗ trợ tốt nhất cho công việc.
Luật sư tư vấn cho doanh nghiệp nếu thông qua một hợp đồng thuê luật sư cụ thể, rõ ràng thì doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí thấp mà lại đạt hiệu quả cao hơn. Các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp rất rộng, chỉ những chuyên gia pháp lý mới có thể am hiểu được hết những quy định của pháp luật về lĩnh vực này, vì vậy, chỉ cần một hợp đồng thuê luật sư, doanh nghiệp sẽ có một đội ngũ luật sư, chuyên viên sẵn sàng đáp ứng ngay khi có yêu cầu. Điều này sẽ hiệu quả hơn là duy trì một nhân viên pháp lý trong bộ máy nhân sự mà không phải lúc nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của doanh nghiệp, vừa tốn kém lại không hiệu quả. 

6. Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

luật sư tư vấn cho doanh nghiệp sẽ thể cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp, phần nào gây ấn tượng tốt đối với khách hàng. Sự chuyên nghiệp thể hiện trong việc đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác và là người có thể đứng ra bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp tại Tòa án.
Với những thương vụ quan trọng, nếu trong quá trình đàm phán có mặt của đội ngũ luật sư tư vấn, am hiểu pháp luật thì hạn chế được những rủi ro pháp lý và thiệt hại. Điều này khiến cho chủ doanh nghiệp cảm thấy tự tin và an tâm hơn.

Trên đây là câu trả lời cho vì sao nên thuê công ty luật, luật sư tư vấn quản trị doanh nghiệp và tuân thủ pháp luật cho doanh nghiệp của mình. Trong trường hợp các bạn đang gặp phải các vấn đề pháp lý về doanh nghiệp, mua bán cổ phần doanh nghiệp vui lòng liên hệ với các luật sư của LTT & Lawyers, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Bạn ngay khi tiếp nhận thông tin.