Vốn điều lệ bao nhiêu là đủ?

Vốn điều lệ bao nhiêu là đủ?

Đây là câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong cộng đồng khởi nghiệp. Ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký ban đầu sẽ ảnh hưởng số vốn phải góp vào doanh nghiệp.

Với những ngành nghề mà pháp luật có yêu cầu vốn pháp định, doanh nghiệp bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu về số vốn tối thiểu phải góp đủ theo quy định pháp luật để thành lập. Ví dụ: Kinh doanh bất động sản 20 tỷ, Ngân hàng 3000 tỷ …

Với những ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định, doanh nghiệp có thể đăng ký một số vốn rất thấp mà không bị cấm. Tuy nhiên, các loại hình doanh nghiệp như Công ty TNHH, Công ty cổ phần phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp.

Nếu góp một số vốn quá thấp khi thành lập, trong nhiều trường hợp sẽ làm đối tác, ngân hàng thiếu tin tưởng khi tiến hành các giao dịch có giá trị lớn. Vì vậy, cần cân nhắc và lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng để có thể dự liệu được số vốn có thể góp vào khi tiến hành tiến hành thành lập doanh nghiệp.

——————————

[LTT & LAWYERS:] Bài viết được đăng tải nhằm mục đích giáo dục, phổ biến, tuyên truyền pháp luật và chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước không nhằm mục đích thương mại. Thông tin nêu trên chỉ có giá trị tham khảo và có thể một số thông tin pháp lý đã hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại vì vậy Quý khách khi đọc thông tin này cần tham khảo ý kiến luật sư, chuyên gia tư vấn trước khi áp dụng vào thực tế.

Mọi vướng mắt pháp lý liên quan đến vấn đề góp vốn vào doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi:

Công ty Luật TNHH LTT & Các Cộng Sự
– E-mail: info@lttlawyers.com
– Phone: (+84) 906 122 830
– Website: www.lttlawyers.com
– Trụ sở chính: Tầng 19, Khu A, Tòa nhà Indochina Park Tower, Số 4 Nguyễn Đình Chiều, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.