sa-thai-lao-dong-dung-luat

3 bước sa thải lao động đúng luật

Sa thải lao động là điều mà không người sử dụng lao động nào mong muốn. Khi doanh nghiệp gặp các vấn đề về chủ quan lẫn khách quan thì họ vẫn sa thải lao động của mình. Nhưng làm thế nào để sa thải lao động đúng luật mà không bị tranh chấp lao động về sau thì nhiều doanh nghiệp lại chưa biết về điều này. Dễ dẫn tới nhưng kiện tụng, tranh chấp lao động về sau.

Bước 1: Xác định lỗi của nhân viên

Doanh nghiệp chỉ được áp dụng hình thức kỷ luật sa thải nhân viên, nếu thuộc trong các trường hợp:
1. Người lao động có hành vi trộm cắp, đánh bạc, tham ô, cố ý gây thương tích, hoặc có sử dụng ma túy tại nơi làm việc;
2. Người lao động có hành vi tiết lộ bí mật công nghệ, bí mật kinh doanh, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động và có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dọa gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản và lợi ích của người sử dụng lao động. Hoặc quấy rối tình dục tại nơi làm việc được quy định trong nội quy lao động;
3. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương hoặc là cách chức mà tái phạm trong thời gian chưa xóa kỷ luật. Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại các hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo đúng quy định tại Điều 126 của Bộ luật này thì bị doanh nghiệp sử dụng hình thức sa thải nhân viên.
4. Người lao động tự ý bỏ việc 5 ngày cộng dồn trong thời gian 30 ngày hoặc 20 ngày cộng dồn trong thời gian 365 ngày tính từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng hay hợp lý.
Trường hợp được coi có lý do chính đáng bao gồm hỏa hoạn, thiên tai, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền và trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.

Bước 2: Tổ chức cuộc họp xử lý kỷ luật

Sau khi xác định được lỗi của nhân viên bị buộc phải sa thải, doanh nghiệp tổ chức cuộc họp xử lý kỷ luật theo trình tự như sau:

  • Đưa ra những bằng chứng liên quan để chứng minh được lỗi của nhân viên;
  • Cuộc họp cần phải có sự tham gia của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở;
  • Nhân viên cũng phải có mặt, đồng thời có quyền tự bào chữa, nhờ luật sư hoặc nhờ người khác bào chữa.
  • Việc xử lý kỷ luật bằng hình thức sa thải nhân viên cần được lập thành biên bản có đầy đủ chữ ký của thành phần tham dự.
sa-thai-lao-dong-dung-luat

Bước 3: Thanh toán lương và trả sổ bảo hiểm cho nhân viên

Nhân viên bị sa thải vẫn được thanh toán tiền lương những ngày đã làm việc và trả sổ bảo hiểm như những trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động khác. Theo đó:
Trong 7 ngày làm việc, từ ngày chấm dứt hợp đồng, doanh nghiệp sẽ phải thanh toán đầy đủ các khoản liên quan đến quyền lợi của người lao động. Trong đó, bao gồm tiền lương những ngày đã làm việc; trường hợp đặc biệt có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.
Doanh nghiệp cần phải hoàn thành thủ tục xác nhận, cũng như trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác đã giữ của người lao động khi sa thải nhân viên.

Lưu ý khi sa thải nhân viên

Đánh giá nhân viên với thái độ khách quan

Với bất kì quyết định nào, bạn cũng phải dựa trên các đánh giá khách quan nhất. Hãy bắt đầu bằng việc đánh giá cẩn thận các lợi ích cũng như thiệt hại mà nhân viên này mang lại cho công ty.
Công ty có thể lập bảng so sánh yêu cầu về trách nhiệm cụ thể so với kết quả làm việc của nhân viên đó, kể cả kết quả làm việc của nhân viên ở vị trí tương tự. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến các trưởng nhóm, hay nhân viên để ghi nhận lại những thông tin khác nhau trước khi thực hiện hình thức sa thải nhân viên.

Chú ý đến vấn đề pháp luật

Sa thải nhân viên là cách cuối cùng khi nhà lãnh đạo không còn sự lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, nhà quản lý cần đảm bảo quyết định đó không vi phạm pháp luật. Bởi lẽ, bộ luật lao động ở bất kể quốc gia nào cũng đều có các quy định chặt chẽ, kèm theo hình phạt dành cho người sử dụng lao động trong trường hợp sa thải nhân viên mà không có lý do chính đáng.

Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cần thiết

Để tránh các tranh cãi không đáng có, bạn nên chuẩn bị đầy đủ bằng chứng và đánh giá về những thiệt hại mà nhân viên đó gây ra. Các công ty nên cân nhắc các yêu cầu của nhân viên bị sa thải bởi bất kì sự cam kết nào đang còn hiệu lực đều ảnh hưởng đến việc duy trì hay đảm bảo bí mật cho các công việc kinh doanh. Điều này có thể giúp doanh nghiệp tránh khỏi những vụ kiện tụng không đáng có.

Thông báo sa thải trên tinh thần tôn trọng nhân viên

Khi nhân viên không còn là một thành viên hiệu quả trong nhóm hoặc là tệ hơn, trở thành một gánh nặng, thì cần phải xem xét việc sa thải nhân viên. Nhưng dù gì đi nữa thì họ đã từng có một khoảng thời gian làm việc và cống hiến cho công ty. Vậy nên hãy để họ ra đi với một thái độ tôn trọng, cũng như lịch sự.
Hãy gửi một thông báo với những ghi nhận đóng góp, kèm theo là lời cảm ơn vì sự nỗ lực trong suốt thời gian qua. Điều này sẽ giúp công ty nhận được sự tôn trọng từ chính nhân viên của mình hơn.

Thanh toán đầy đủ các khoản chi phí

Phần lớn những đơn khiếu nại của người bị sa thải liên quan đến việc không chi trả các khoản chi phí sau khi bị thôi việc. Vì vậy, nếu nhân viên còn những khoản lương, hay thưởng ưu đãi hay tiền ứng trước phục vụ cho công việc của công ty thì họ hoàn toàn có thể lên tiếng để đề nghị phòng hành chính nhân sự, kế toán… thanh toán.
Đừng vì một khoản tiền nhỏ mà tốn kém những khoản chi phí lớn hơn vào các vụ kiện tụng không đáng có khi thực hiện sa thải nhân viên.

Thu hồi tài sản công ty

Chắc chắn trước khi nhân viên thôi việc cần phải hoàn trả lại đầy đủ tài sản của công ty, cả tài sản hữu hình và vô hình (ví dụ như các bí mật kinh doanh và các mối quan hệ đối tác…).
Điều này nên được quy định cụ thể trong điều lệ, quy định của công ty. Phòng nhân sự nên lập một biên bản bàn giao tài sản giữa hai bên để tránh các tranh chấp về sau.

Có thể bạn quan tâm 5 lưu ý khi sa thải lao động để tránh xảy ra tranh chấp

Trên đây là Quy trình sa thải lao động đúng luật 2022. Trong trường hợp các bạn đang gặp phải các ván đề pháp lý về lao động, sa thải sai luật vui lòng liên hệ với các luật sư Lao Động của LTT & Lawyers, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Bạn ngay khi tiếp nhận thông tin.