huan-luyen-phap-luat-ltt

Tại sao nên thuê công ty luật đào tạo huấn luyện pháp luật cho doanh nghiệp

1. Huấn luyện pháp luật là gì ?

Huấn luyện pháp luật là hoạt động đào tạo kiến thức pháp lý, cách vận dụng quy định của pháp luật để áp dụng trong doanh nghiệp.

Từ đó, chủ doanh nghiệp và những người lao động chủ động nắm được kiến thức pháp luật để vững tin trong việc ra quyết định pháp lý nhằm kiểm soát rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp, chiếm được ưu thế trong các hoạt động thương mại của mình.

2. Công ty luật huấn luyện pháp lý có những ưu điểm gì ?

Các tổ chức, doanh nghiệp có thể thuê các chuyên gia đào tạo pháp lý từ các trường đại học, các luật sư trong công ty luật hoặc các chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm trong nghề.

Trong đó, các luật sư xuất phát từ công ty luật lại chiếm được ưu thế hơn vì những lý do sau:

· Cung cấp giải pháp pháp lý gắn liền với thực tiễn

Công ty luật là tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý nên số lượng công việc và sự đa dạng về vụ việc được va chạm liên tục và mang tính thực tiễn cao.

· Cung cấp giải pháp pháp lý trong suốt quá trình giảng dạy

Lồng ghép vào từng bài giảng người học không chỉ được cung cấp kiến thức pháp lý mà còn biết cách giải quyết các tình huống thực tế phát sinh bằng cách vận dụng pháp luật.

· Người trình bày là các luật sư dày dạn kinh nghiệm cả ở chiều sâu và chiều rộng

Các luật sư xuất phát từ các công ty, hãng luật là những người am hiểu sâu về chuyên môn lẫn kiến thức kinh tế xã hội.

Bởi để giải quyết được tình huống pháp lý cho khách hàng ngoài sự vận dụng kiến thức chuyên môn sâu cần kết hợp kiến thức kinh tế, xã hội, tâm lý học…

Trải qua nhiều vụ việc của khách hàng càng hun đúc nên sự uyên bác trong chuyên môn lẫn kỹ năng hành nghề tạo nên kinh nghiệm quý báu cho luật sư.

· Phương pháp giảng dạy tương tác cao trên cơ sở sử dụng nhiều (case study)

Trong vai trò là người trình bày (Speaker) các luật sư từ công ty luật có được sự đào tạo bài bản trong giảng dạy bằng phương pháp tương tác hai chiều và phản hồi ngay khi có thể.

Trên cơ sở vận dụng rất nhiều các tình huống pháp lý, các vụ việc từ khách hàng của mình lồng ghéps vào từng bài giảng giúp học viên củng cố được kiến thức và khắc sâu được cách giải quyết vấn đề.

· Doanh nghiệp tận dụng thời gian giảng dạy để yêu cầu tư vấn các nội dung liên quan đến chủ đề pháp luật được quan tâm.

Đi đôi với việc huấn luyện, học từ các bài giảng, đội ngũ nhân sự có được cơ hội tiếp xúc, tương tác trực tiếp với người huấn luyện về các vấn đề pháp lý nội bộ doanh nghiệp nói riêng và vấn đề pháp lý thức thời nói chung.

Kết luận

Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thì mục tiêu lợi nhuận là yếu tố yếu tố hàng đầu, nhưng để đạt được lợi nhuận một cách an toàn, hiệu quả mà hạn chế gặp rủi ro thì yếu tố an toàn pháp lý phải được đảm bảo.

Ở vị trí chủ doanh nghiệp, chi phí để giải quyết các vấn đề pháp lý doanh nghiệp khi thuê một tổ chức tư vấn độc lập sẽ cao hơn so với thuê đào tạo huấn luyện pháp luật. Do đó, thuê công ty luật đào tạo huấn luyện pháp luật là sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp của mình.

Nếu đang khó khăn trong việc tìm công ty đào tạo huấn luyện pháp luật cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi: LTT & Các cộng sự là một công ty tư vấn chuyên nghiệp được thành lập tại Việt Nam có các lĩnh vực hành nghề đứng đầu trên thị trường pháp lý như Lao động và Việc làmMua bán và Sáp nhậpGiải quyết tranh chấp. Chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ huấn luyện pháp luật cho doanh nghiệp và tuân thủ pháp luật đến khách hàng một cách tối ưu và hiệu quả.