Dịch vụ Luật sư Lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ Luật sư Lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn đang là Người lao động đang gặp tranh chấp về lao động với Công ty? Bạn là chủ doanh nghiệp vướng vào mâu thuẫn liên quan đến lao động với Nhân viên của mình?

Với kinh nghiệm tư vấn, giải quyết rất nhiều tranh chấp lao động, đội ngũ Luật sư chuyên môn về Lao động sẽ tư vấn, giải quyết kịp thời mọi vấn đề và mang lại quyền lợi tốt nhất cho bạn!

Luật sư Lê Trọng Thêm

Luật sư điều hành Công ty Luật LTT & Lawyers

SĐT: 0906 122 830

Email: info@lttlawyers.com

Địa chỉ: Tầng 3, 185 Đường Cô Bắc, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.lttlawyers.com

Luật sư Lê Trọng Thêm có 10 năm kinh nghiệm tư vấn các vấn đề về Tranh chấp lao động, pháp lý doanh nghiệp, quản trị và kiểm soát nội bộ khi thực hiện vai trò tư vấn luật sư nội bộ cho công ty liên doanh và luật sư tư vấn cho nhiều khách hàng lớn trong và ngoài nước của

Tổng quan về tranh chấp lao động

Dù bạn làm việc ở vị thế nào thì tranh chấp lao động cũng khó mà tránh khỏi trong thị trường việc làm ngày càng mở rộng với nhiều hình thức quan hệ lao động đa dạng, với các loại Tranh chấp lao động xuất hiện ở tần suất nhiều hơn và cũng phức tạp hơn.

Xét về bản chất, tranh chấp lao động bắt nguồn từ sự xung đột, mâu thuẫn về quyền, nghĩa vụ và lợi ích phát sinh giữa Người lao động với Người sử dụng lao động hay các bên trong quan hệ lao động. Trên thực tế, nhiều tranh chấp lao động nhỏ có thể được dàn xếp, giải quyết một cách ổn thỏa, tuy nhiên không phải là tất cả.

Có rất nhiều trường hợp mâu thuẫn giữa nhân viên và công ty trở nên gay gắt đến mức không thể dàn xếp được mà phải nhờ đến Luật sư về lao động để yêu cầu Hòa giải viên lao động, khởi kiện vụ án lao động tại Tòa án, khiếu nại với Thanh tra lao động… để giải quyết tranh chấp lao động.

Các loại tranh chấp lao động chính:

luat-su-tranh-chap-lao-dongQua nhiều kinh nghiệm thực tế giải quyết các tranh chấp về lao động, LTT & LAWYERS tổng kết 4 loại TRANH CHẤP LAO ĐỘNG cá nhân giữa Người sử dụng lao động và Người lao động thường xảy ra, bao gồm:

1. Đơn phương chấp dứt quan hệ lao động trái pháp luật;

2. Vi phạm Thỏa thuận bảo mật (NDA) và Thỏa thuận hạn chế cạnh tranh (NCA);

3. Vi phạm quy định về xử lý kỷ luật lao động;

4. Không chi trả lương, thưởng và các khoản khác theo thỏa thuận.

Dịch vụ của Luật sư Lao động

Như một yêu cầu của thị trường dịch vụ pháp lý về lao động. Luật sư Lao động của chúng tôi cung cấp đầy các dịch vụ mà Quý khách hàng yêu cầu, bao gồm những công việc có tính chất phổ biến dưới đây.

I. Các dịch vụ pháp lý

1. Cung cấp ý kiến tư vấn pháp lý qua điện thoại hoặc/và bằng văn bản.

2. Soạn thảo các tài liệu pháp lý cho doanh nghiệp (NSDLĐ):

 • Thỏa thuận thử việc;
 • Hợp đồng lao động;
 • Thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ;
 • Hồ sơ về lao động để tái cơ cấu tổ chức công ty;
 • Hợp đồng đào tạo;
 • Thỏa ước lao động tập thể;
 • Hồ sơ thành lập công đoàn cơ sở;
 • Hồ sơ xử lý kỷ luật lao động; và
 • Các tài liệu khác theo yêu cầu của Khách hàng.

3. Soạn thảo các tài liệu pháp lý cho người lao động:

 • Soạn thư yêu cầu gửi NSDLĐ trong các trường hợp: được NSDLĐ yêu cầu sửa đổi, bổ sung HĐLĐ; được NSDLĐ yêu cầu chuyển sang làm công việc khác; được NSDLĐ quyết định chấm dứt HĐLĐ; được NSDLĐ yêu cầu tham gia cuộc họp xử lý kỷ luật lao động…
 • Soạn thảo Đơn đề nghị hòa giải tranh chấp lao động để gửi Hòa giải viên lao động
 • Soạn thảo Đơn khởi kiện vụ án tranh chấp lao động

4. Đại diện giải quyết tranh chấp: gồm thương lượng hòa giải và tranh trụng tại Tòa án.

5. Huấn luyện pháp luật: cung cấp luật sư chuyên về lao động và có nhiều kinh nghiệm trong việc huấn luyện pháp luật cho nội bộ doanh nghiệp.

II. Phương thức cung cấp dịch vụ

Luật sư Lao động của chúng tôi ưu tiên áp dụng các công cụ công nghệ tiên tiến để cung cấp dịch vụ tới khách hàng.

Đối với các cuộc họp: Cuộc họp trực tuyến qua internet (Video conference); Cuộc họp qua điện thoại (Telephone conference). Chúng tôi cũng sẵn sàng tham gia các cuộc họp trực tiếp với Khách hàng.

Truyền tải thông tin: qua email (ưu tiên) và các hệ thống truyền tải thông tin qua mạng xã hội (zalo; viber and facebook).

III. Phí dịch vụ

Tùy theo tính chất công việc được khách hàng yêu cầu, Luật sư Lao động sẽ đề xuất cách tính phí dịch vụ phù hợp. Để Quý khách hàng có thể tham khảo, cân nhắc và quyết định, nguyên tắc tính phí dịch vụ pháp lý của chúng tôi như sau:

 • Tính phí cố định: Phí được trên tính chất và mức độ phức tạp của công việc. Đối với các công việc có thể xác định trước được thời gian và công sức của Luật sư thực hiện như soạn thảo các tài liệu pháp lý: Thư tư vấn pháp lý, thỏa thuận thử việc, hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động,.. chúng tôi áp dụng cách tính phí cố định.
 • Tính phí theo giờ: Đối với các công việc chỉ phát sinh phí luật sư khi có sự tham gia của luật sư như: đại diện khách hàng tham gia thương lượng hòa giải với người lao động/người sử dụng lao động; đại diện khách hàng trước các cơ quan nhà nước trong các cuộc họp được yêu cầu. Trong các trường hợp này, phí luật sư của chúng tôi được tính theo giờ làm việc của luật sư trực tiếp xử lý.
 • Tính phí dựa trên mức độ thành công: Đối với các công việc như tham gia thương lượng hòa giải do các bên tự tổ chức; hoặc hòa giải qua Hòa giải viên lao động; hoặc tranh tụng giải quyết tranh chấp, theo yêu cầu của Khách hàng và đánh giá vụ việc của chúng tôi việc áp dụng một tỉ lệ phí dịch vụ trên mức độ thành công của công việc có thể được áp dụng.
 • Tính phí hỗn hợp: Trong một số trường hợp việc kết hợp các cách tính phí trên đây có thể được áp dụng theo yêu cầu và vì quyền lợi của Khách hàng.

IV. Quy trình cung cấp dịch vụ:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu của Khách hàng; nghiên cứu sơ bộ và làm rõ yêu cầu của Khách hàng.

Bước 2: Gửi thông báo chào phí dịch vụ pháp lý (bao gồm phạm vi công việc, phương thức tính phí và dự kiến thời gian hoàn thành)

Bước 3: Ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và thanh toán khoản phí tạm ứng (nếu có)

Bước 4: Tổ chức (phân công đội nhóm) thực hiện công việc

Bước 5: Trao đổi thông tin liên tục với Khách hàng: bao gồm việc làm rõ nội dung vụ việc; yêu cầu Khách hàng cung cấp thêm thông tin; gửi sản phẩm dịch vụ pháp lý tới khách hàng xem xét và thảo luận, bổ sung. Xác nhận hoàn thành công việc và bàn giao sản phẩm dịch vụ pháp lý.

Bước 6: Thanh toán phần phí dịch vụ còn lại và kết thúc vụ việc, lưu trữ hồ sơ.

Liên hệ Luật sư chuyên môn về Lao động

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết, vui lòng liên hệ ngay cho đội ngũ Luật sư của chúng tôi:☎️ Công ty Luật TNHH LTT Và Các Cộng Sự